Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho lứa tuổi học sinh và CBQL,GV, NV tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho lứa tuổi học sinh và CBQL,GV, NV  tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Hằng năm ở nước ta có rất nhiều tai nạn đuối nước và hoả hoạn xảy ra, đã cướp đi nhiều sinh mạng, tỷ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi thiếu nhi là nhiều nhất.

Thấy được sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước và hoả hoạn tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, ngăn ngừa, phòng chống tai nạn đuối nước, vừa qua ngày 04/10/2024 Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cư Kuin phối hợp cùng Trường Tiểu học Kim Đồng chức tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, các biện pháp cứu người bị nạn và sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước.Các biện pháp bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy nổ, hoả hoạn.

Thiếu tá Nguyễn Chí Thanh Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cư Kuin hướng dẫn sơ cứu ban đầu đối với người bị đuối nước.

Để giảm thiểu tai nạn đuối nước, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cư Kuin khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình cần thực hiện các biện pháp cơ bản như sau:
1. Khuyến cáo các bạn học sinh, sinh viên nhất là các em nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước. Chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi.
2. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa: Lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm, biển cấm tại các khu vực nguy hiểm như ao, hồ, sông, suối…, làm hàng rào chắn lối vào các khu vực sâu nguy hiểm; đậy nắm giếng, các bồn chứa nước sâu….

3. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia các lớp học kiến thức an toàn dưới nước, lớp học bơi và kỹ năng sống sót, lớp sinh hoạt hè do địa phương tổ chức

4. Chấp hành tốt các quy định, nguyên tắc an toàn khi xuống nước: Mặc áo phao khi bơi hoặc tham gia phương tiện giao thông đường thủy; khởi động kỹ trước khi bơi; chỉ tắm biển ở gần bờ và các khu vực an toàn được cho phép.

Đại uý Nguyễn XuânTrung Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cư Kuin hướng dẫn học sinh cách thoát khỏi đám cháy khi bị xảy ra sự cố hoả hoạn và cách cứu người an toàn khi nạn nhân bị đuối nước.

Đồng thời cũng vào sáng 4/10/2024 tất cả CBQL ,GV, NV nhà trường đã được các đồng chí hướng dẫn  thêm về công tác PCCC trong nhà trường.